ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ใคร ๆ ต่างก็ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ซึ่งบริการติดตั้งกล้องวงจรปิด สามารถช่วยตอบโจทย์ด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยได้

หากต้องการติดตั้ง ควรทำความเข้าใจ เรื่องระบบรักษาความปลอดภัย และศึกษาถึงทีมงานหรือผู้เชี่ยวชาญ จะต้องมีประสบการณ์ที่มากพอ เพื่อมาช่วยออกแบบและจัดวาง ระบบรักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิด CCTV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่เรานึกอยากจะติดตรงไหนก็ได้

ควรเลือกผู้จัดจำหน่ายสินค้าอย่าง กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบรักษาความปลอดภัย ที่มีให้ครบ เช่น Bullet IP Camera, Dome IP Camera, อุปกรณ์ NVR หากไม่มี แนะนำผู้ให้บริการที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงจะดีกว่า

กล้องวงจรปิด CCTV (Closed Circuit Television) คืออะไร?

กล้องวงจรปิด CCTV หรือ ระบบโทรทัศน์วงจรปิด ซึ่งหมายถึงระบบส่งสัญญาณภาพจากกล้องวงจรปิด CCTV เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านกล้องวงจรปิด

โดยสามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน หรือ ร้านค้าห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ก็สามารถเพิ่มความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดได้ โดยการเชื่อมต่อของกล้อง CCTV แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

1. กล้องวงจรปิด CCTV Network Camera (IP Camera)

เป็นระบบของกล้องวงจรปิด CCTV ที่อาศัยการเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยการเชื่อมต่อกล้องประเภทนี้จะเป็นการตั้ง IP เพื่อกำหนดการแสดงภาพพร้อมใช้สาย LAN หรือ CAT5 ในการเชื่อมต่อ (ในกรณีของกล้องบางรุ่นจะเป็นระบบไร้สายแทน) โดยระบบการเชื่อมต่อของกล้อง CCTV แบบ IP Camera จะมีจุดแข็งที่ความสะดวกรวดเร็ว แต่การรับติดตั้งกล้องวงจรปิดประเภทนี้จำเป็นต้องความเชี่ยวชาญและค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง โดยสรุปแล้วระบบ IP Camera มีข้อดีข้อเสียดังนี้

ข้อดีของ กล้องวงจรปิด CCTV ระบบ IP Camera

 • แบบ Wireless สามารถดำเนินการผ่านระบบพร้อมสนับสนุนการทำงานมากกว่า Analog
 • Power over Ethernet ในบางรุ่นไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟแยก
 • ภาพผ่านกล้องวงจรปิดมีคุณภาพสูง เพราะ การทำงานของกล้องแยกกันเป็นอิสระทำให้กล้องมีประสิทธิภาพในการทำงานอย่างเต็มที่
 • การตั้งค่ากล้องก็สามารถทำได้โดยง่าย หากต้องการติดตั้งกล้องเพิ่มก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวลถึงข้อจำกัดของ DVR
 • ความปลอดภัยสูงมาก เพราะทำงานผ่านระบบเครือข่ายทำให้สามารถ backup ข้อมูลต่าง ๆ และ สามารถป้องกันการดักจับข้อมูลจากผู้ไม่ประสงค์
 • ความละเอียดของกล้องสามารถไปได้ถึง 1080p

ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV

ข้อเสียของ กล้องวงจรปิด CCTV ระบบ IP Camera

 • ระบบส่งผ่านข้อมูลทำงานอย่างหนักหน่วง เนื่องจากใช้ Bandwidth สูงมาก
 • เพราะมีการออกแบบโดยผู้พัฒนาที่แตกต่างกันหลายเจ้า ทำให้ระบบของกล้อง IP Camera ไม่สามารถเชื่อมต่อกล้องต่างยี่ห้อได้
 • อย่างที่กล่าวไปเพราะใช้ความเชี่ยวชาญในการติดตั้งกล้องและอุปกรณ์ต่าง ๆ ล้วนมีความทันสมัย ส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

2. กล้องวงจรปิด CCTV Analog Camera

เป็นอีกหนึ่งการเชื่อมต่อของกล้อง CCTV ที่มีอุปกรณ์นำสัญญาณเป็นสาย RG Cable หรือ Coaxial Cable โดยระบบ Analog ก็สามารถดูภาพการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต

แต่ถ้าสายสัญญาณถูกคลื่นรบกวนเข้าจะทำให้ภาพที่ฉายผ่านกล้องวงจรปิดไม่ชัด ถึงอย่างนั้น Analog Camera ก็ยังได้รับความนิยมในการใช้บริการรับติดตั้งกล้องวงจรปิด ส่วนข้อดีข้อเสียของ Analog Camera ได้แก่

ข้อดีของ กล้องวงจรปิด CCTV ระบบ Analog Camera

 • ถ้าเปรียบเทียบกับ IP Camera แล้ว Analog Camera มีภาระค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า
 • สามารถใช้กล้องต่างยี่ห้อร่วมกันได้ เนื่องจาก Analog มีระบบ PAL และ NTSC ซึ่งแตกต่างจาก IP Camera ที่ไม่สามารถใช้กล้องข้ามยี่ห้อได้
 • มีตัวเลือกในการใช้งานหลากหลาย
 • เทคโนโลยี Analog Camera ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานส่งผลให้ Analog Camera มีความเสถียรและได้รับการแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ

ข้อเสียของ กล้องวงจรปิด CCTV ระบบ Analog Camera

 • ไม่รองรับการส่งสัญญาณระยะไกล
 • เนื่องจากต้นทุนที่ถูกกว่าทำให้ IP Camera มีฟังก์ชั่นบางส่วนที่เหนือกว่า
 • ข้อมูลของกล้อง CCTV Analog Camera ไม่มีการเข้ารหัสข้อมูลทำให้ทุกคนสามารถเช็ก ภาพจากกล้องวงจรปิดได้ ซึ่งส่งผลต่อเรื่องของความปลอดภัย

กล้องวงจรปิด ควรติดตั้งแบบไหนถึงจะดี

กล้องวงจรปิด มีตัวเลือกในการรักษาความปลอดภัยหลากหลายรูปแบบ โดยขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานว่าต้องการกล้อง CCTV รักษาความปลอดภัยแบบไหน สำหรับใครที่กำลังมองหากล้อง CCTV Analog Camera ที่มีต้นทุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ถูกกว่า IP Camera สามารถดูข้อมูลของกล้อง Analog แต่ละประเภทได้ตามนี้

BULLET ANALOG CAMERA

โดยปกติแล้ว Bullet Camera จะเป็นกล้อง CCTV ลักษณะทรงกระบอกกลมยาวคล้ายคลึงกับกระสุน ซึ่งด้านบนของกล้องจะมีกระบังยื่นออกมา เพื่อป้องกันไม่ให้กล้อง CCTV ได้รับความเสียหายจากสภาพแวดล้อม ซึ่งเป็นกล้องสำหรับติดตั้งไว้นอกอาคารโดยใช้ระบบ Analog Camera ที่มีการถ่ายทอดสัญญาณและภาพด้วยสาย RG Cable หรือ Coaxial Cable การเลือกบริการรับติดตั้งกล้องประเภทนี้จึงค่อนข้างประหยัดค่าใช้จ่าย

DOME ANALOG CAMERA

กล้องวงจรปิด CCTV มีลักษณะเป็นโดมทรงกลม ซึ่งเป็นกล้องที่มีจุดเด่นเรื่องการบันทึกภาพ เพราะสามารถเก็บภาพต่าง ๆ ได้รอบทิศทาง 360 องศา นอกจากการถ่ายภาพรอบทิศทางแล้วยังสามารถเลือกกล้องแบบอินฟราเรดเพื่อความปลอดภัยยามกลางคืนก็ได้เช่นกัน ทำให้กล้องประเภท DOME Analog Camera ได้รับความนิยมในการติดตั้งภายในอาคาร ด้วยระบบ Analog เชื่อมต่อระบบสัญญาณผ่านสาย Coaxial Cable

BULLET ANALOG HD CAMERA

Bullet Analog HD Camera มีลักษณะภายนอกเป็นรูปทรงกระบอกยาวเหมือนกับ Bullet Camera แต่การเชื่อมต่อสัญญาณจะเป็นระบบ Digital ที่มีสาย Coaxial Cable เป็นตัวนำสัญญาณ ซึ่งแตกต่างจาก Bullet Camera ธรรมดาตรงคุณภาพของถ่ายที่ถูกบันทึกโดยกล้อง CCTV จะมีความคมชัดมากกว่าในระดับ HD เนื่องจากสัญญาณที่ถ่ายทอดจากกล้องส่งผ่านอุปกรณ์โดยไม่ถูกบีบอัด

DOME ANALOG HD CAMERA

Dome Analog Camera มีความสามารถในการบันทึกภาพรอบทิศทาง 360 องศา โดย HD Camera จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบันทึกภาพผ่านกล้องวงจรปิดเป็นแบบ HD ซึ่งทำให้ภาพที่ถ่ายผ่านกล้อง CCTV มีความคมชัด ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการดูแลทรัพย์สินด้วยบริการรับติดตั้งกล้อง วงจรปิด โดย Dome Analog HD Camera จะติดตั้งระบบเชื่อมต่อสัญญาณ Digital โดยใช้สาย Coaxial Cable

กล้องวงจรปิด CCTV ควรเลือกรุ่นไหน

สำหรับคนที่กำลังมองหา บริการรับติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกกล้องวงจรปิดว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีกล้อง CCTV มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จึงส่งผลให้กล้อง CCTV มีให้เลือกหลายรุ่นหลายราคา ซึ่งทำให้หลายท่านตัดสินใจเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดไม่ถูกเลย ถ้าหากคุณกำลังประสบปัญหาดังกล่าว เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกกล้องวงจรปิดดังนี้

 • ราคาและคุณภาพ ปัจจุบัน มีกล้องวงจรปิดราคาถูกค่อนข้างเยอะ แต่สิ่งที่ควรนึกถึงเป็นอันดับแรกนอกจาก ราคา คือ เรื่องของ คุณภาพและความปลอดภัย การเลือกกล้องวงจรปิด ควรเลือกจากประสิทธิภาพในการใช้งานเป็นหลัก
 • ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสม เลือกกล้องวงจรปิดโดยคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสม ลองถามตัวเองก่อนเลือกบริการรับติดตั้งกล้องวงจรปิดว่า ต้องการกล้องวงจรปิดแบบไหน เนื่องจากกล้องแต่ละประเภทมีการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกล้องสำหรับภายนอกอาคารหรือภายในอาคา กล้องสำหรับบันทึกภาพกลางวันหรือกล้องอินฟราเรดมองเห็นเวลากลางคืน
 • มุมมองของตำแหน่งที่ติดตั้ง อย่าลืมคำนึงถึงตำแหน่งที่ต้องการดูแลรักษาความปลอดภัย เนื่องจากกล้องแต่ละประเภทก็จะมีความสามารถในการสอดส่องและบันทึกภาพที่แตกต่างกัน เช่น Dome Camera สามารถหมุนได้รอบทิศทาง 360 องศา แต่กล้องแบบ Bullet สามารถโฟกัสเฉพาะจุดที่ต้องการเฝ้าระวังได้
 • คุณภาพการบันทึก ภาพ เสียง สุดท้ายอย่าลืมตรวจสอบคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานของกล้องวงจรปิด เนื่องจากเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ทำให้กล้อง CCTV ควรทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถบันทึกภาพ และเก็บรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้อย่างครบถ้วน

ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV

หลักสำคัญในการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ติดกล้องอย่างไรถึงเรียกว่าถูกต้อง

นอกจากการเลือกกล้องวงจรปิดรุ่นต่าง ๆ แล้วการศึกษาเกี่ยวกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดอย่างถูกต้องเหมาะสมเองก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ในกรณีที่คุณต้องการติดกล้องวงจรปิด CCTV โดยไม่ใช้บริการรับติดตั้งกล้องวงจรปิด ก็ส่งผลต่อการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณสถานที่ ซึ่งสำหรับใครที่อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งวงจรปิด เราก็ได้สรุปข้อมูลเอาไว้ดังนี้

 • ติดไว้บริเวณภายนอกอาคาร ติดกล้องบริเวณภายนอกอาคาร สำหรับป้องกันผู้บุกรุก ช่วยเพิ่มเสริมความปลอดภัยให้แน่นหนายิ่งขึ้น
 • ตำแหน่งกล้องที่ปลอดภัยและไม่โดดเด่น ระมัดระวังเรื่องตำแหน่งของกล้องควรเลือกติดในบริเวณที่ปลอดภัยจากการโดนขโมย ทำลาย หรือ การกระทำอันไม่หวังดีซึ่งส่งผลให้กล้องไม่สามารถใช้งานได้หรือได้รับความเสียหาย
 • มุมมองคือสิ่งสำคัญ ควรติดกล้องให้สามารถมองเห็นพื้นที่รอบ ๆ บริเวณของสถานที่อย่างครอบคลุม และระมัดระวังไม่ให้ทิศทางของกล้องส่องไปยังพื้นที่ส่วนตัวของคนอื่น
 • การซ่อนกล้อง ทุกคนสามารถเลือกติดกล้องแบบซ่อน หรือไม่ซ่อนก็ได้ แล้วแต่ความคิดเห็นของแต่ละบุคคล เพราะการซ่อนกล้องสามารถเก็บหลักฐาน และป้องกันกล้องจากการถูกทำลายได้ดีกว่า แต่การติดกล้องแบบไม่ซ่อน จะช่วยดูแลได้ครอบคลุมกว่า

ขั้นตอนการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV เขาทำกันแบบไหน

ขั้นตอนในการรับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ส่วนใหญ่ จะมีการดำเนินงานในการติดตั้งกล้องวงจรปิด 4 ขั้นตอน ซึ่งเป็นการปฏิบัติงานที่อาศัยการตรวจสอบและเก็บข้อมูลก่อนลงมือติดตั้งกล้องวงจรปิดให้กับลูกค้า โดยต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพของกล้อง CCTV ในการรักษาความปลอดภัยเป็นหลัก โดยขั้นตอนในการติดกล้อง CCTV รักษาความปลอดภัยมี 4 ขั้นตอนดังนี้

ลงพื้นที่สำรวจ เก็บข้อมูลพร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า

หลังจากได้รับการติดต่อใช้บริการรับติดตั้งกล้องวงจรปิดจะเป็นการเริ่มขั้นตอนที่ 1 ซึ่งมีเป้าหมายหลักในการเก็บข้อมูลสถานที่และตรวจสอบปัญหาต่างๆ เพื่อวางแผนการติดกล้องวงจรปิดอย่างถูกต้องเหมาะสม หากลูกค้ามีข้อสงสัยสามารถขอคำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญเพื่อค้นหาแนวทาง โดยสามารถสอบถามกล้องวงจรปิดราคาถูกพร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับโปรโมชั่น

เตรียมพร้อมสำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิด

เมื่อรวบรวมข้อมูลจากสถานที่และลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเข้าสู่กระบวนการเตรียมพร้อมและออกแบบระบบรักษาความปลอดภัยที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า โดยมุ่งเน้นไปที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ พร้อมเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกค้า หลังจากออกแบบเสร็จเรียบร้อยแล้วจะเป็นการส่งใบเสนอราคาเพื่อตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายในการทำงานรับติดตั้งกล้องวงจรปิด

ลงมือติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ตามแบบแผนที่ออกแบบเรียบร้อยแล้ว

หากตกลงเรื่องราคาค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการติดกล้อง CCTV กับลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางช่างผู้เชี่ยวชาญจะนัดหมายลูกค้าเพื่อทำการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด CCTV ตามแบบแผนที่วางเอาไว้ รวมถึงมีการเทสระบบเพื่อทดสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพของกล้อง ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดแบบไร้สาย หรือ Analog ก็จะมีการตรวจสอบระบบให้เรียบร้อยก่อนใช้งานจริง

ติดตั้งกล้องวงจรปิดเสร็จเรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่ช่างทำการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV และ ทดสอบการทำงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางบริษัทยังมีทีมงานที่ช่วยดูแลแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งลูกค้าสามารถติดต่อเพื่อขอรับการช่วยเหลือได้เสมอ

แนะนำและบอกต่อ ผู้ให้บริการรับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV

บริษัท Personet เป็นผู้เชี่ยวชาญยืนหนึ่งในด้านระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยการวางระบบรับติดตั้งกล้องวงจรปิดอย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังเป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ระบบรักษาความปลอดภัยและกล้องวงจรปิด IP Camera Analog Camera

นอกจากระบบรักษาความปลอดภัยแล้ว Personet ยังมีบริการอื่น ๆ อีก เช่น การวางเครือข่ายสัญญาณ Network ติดอินเทอร์เน็ต สาย Fiber Optic หากสนใจบริการด้านความปลอดภัยก็สามารถติดต่อ Personet ได้เลย

บริการทั้งภายในและนอกอาคารด้วยกล้องวงจรปิดที่มีให้เลือกหลากหลายแบบตามความเหมาะสมของสถานที่ ซึ่งถ้าใครอยากติดตั้ง CCTV ก็สามารถเรียนรู้วิธีการติดกล้องด้วยตัวเอง หรือจะเลือกใช้บริการติดตั้งกล้อง รับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV พร้อมเพิ่มความปลอดภัย CCTV ก็สามารถทำได้เช่นกัน อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ด้วยการเลือกใช้งาน กล้องวงจรปิด ที่มีประสิทธิภาพตามมาตรฐาน

โค้ดส่งฟรีแบบ nonstop
เลือกตาข่ายกรองแสงยังไงให้คุ้มราคา

วันนี้จะมารีวิว ตาข่ายกรองแสง เพราะวันก่อนเขียนเรื่อง ตาข่ายเหล็กสำหรับทำรั้ว ไปแล้ว ใครอยากดูกดเข้าไปดูได้ตามลิ้ง

จัดทัพส่วนลด พฤษภาคม พร้อมโปร 5×5 มาก่อนได้ก่อน

โปรโมชั่นช้อปปี้ เดือนพฤษภาคม 2566 นี้ มีโปร 5×5 จัดทัพยิ่งใหญ่สดสูงสุดกระหน่ำรับหน้าฝน พร้อมยกทัพส่งฟรี โค้ดลดราคาเพียบ