ดีแทคโปรเครื่องใหม่ ใครอยากได้มือถือใหม่ ไฉไลกว่าของเดิม หรือซื้อให้คนอื่น แล้วเลือกที่จะใช้บริการกับ ศูนย์มาตรฐาน ลองอ่านตรงนี้ก่อน

เหตุเพราะความ อยากได้มือถือมาให้ เด็ก ๆ ได้เรียนออนไลน์ หรือเอามาติดต่อ Line งานกับครูผู้สอน เลยต้องยอม หามือถือดี ๆ คุณภาพที่ ไม่แพงมาก มาใช้ ตอนแรกไม่คิดอยากซื้อกับพวก โปรลดราคาเครื่อง แบบนี้หรอก มันถูกเวอร์ก็จริง แต่น่าจะมี เงื่อนงำอะไรบางอย่าง ที่หลายคนเจอแล้วออกมาเตือนว่า มันจะมีดอกจัน ที่เรามองไม่เห็น อยู่

แต่เพราะมันจำเป็นแหละ ก็เล็งหมี่เอาไว้ ไป ๆ มา ๆ ก็ไม่ได้ซักที เดินเข้าศูนย์ Dtac เจอพนักงานตรงรี่เข้ามา พร้อมกับขอเบอร์เราไปตรวจสอบ เราก็บอกไปง่าย ๆ จนเขาถามว่า ต้องการเปลี่ยนแพคเกจ หรือต้องการเครื่องใหม่ หรือเปล่า เราก็บอก อยากได้ เครื่องให้ลูกเรียน ราคาไม่เกิน 2,000 หรือราว ๆ นี้มีไหม

เราก็พาไปตรง พี่ออฟเลย ราคาจาก 5,000 เหลือพันนิด ๆ พร้อมย้ำว่า โปรที่เราใช้อยู่สามารถ ซื้อเครื่องใหม่ ได้ในราคาถูกตามนี้เลย แล้วจะได้โปรเน็ต 80GB แถมโทรออก 100 นาที (ชี้ไปที่โบรชัว) เราก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ และคิดว่า โปรเดิมก็ดี แต่อยากได้เครื่องใหม่เฉย ๆ

เขาก็เลยย้ำว่า โปรนี้คุณพี่จ่ายราคาเดิม แต่ได้โปรดีกว่า ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม เราก็ย้ำ ไม่จ่ายเพิ่มแน่เหรอ เถียงกันกันแฟนว่า มันน่าจะมีดอกจันเล็ก ๆ เขาก็ยืนยันกับพนักงาน (แฟนไม่เข้าข้างเราเลยแฮะ) ว่าไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ได้แพคเกจดีกว่าแน่นอน เราย้ำอยู่หลายรอบ จนตอบ ตกลง ไปตอนไหนไม่รู้

ดีแทคโปรเครื่องใหม่

พอถึงคิวที่จะจ่ายเงิน น้องบอกว่า หากจะซื้อเครื่องใหม่กับ โปรดีแทคตัวนี้ จะต้องทำดังนี้

  1. ต้องไม่มียอดค้างชำระ ค่าบริการ ณ ปัจจุบัน เราก็งง ก็เราจ่ายทุกเดือน แต่น้องย้ำว่า ระบบตัดทุกวันที่ 20 ของเราผ่านมาแล้ว 5 วัน และมียอดในระบบ ยังไงก็ต้องจ่าย แม้จะมีเหตุผลอะไร เขาก็ไม่ฟัง
  2. ต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 107 บาท สำหรับแพคเกจนี้ ตรงนี้ เราไม่รู้มาก่อน จ่ายทำไม น้องบอก เดี๋ยวจะเป็นส่วนลดคืนให้ (แต่ภาษีไม่คืนนะ) สรุป คือต้องจ่าย พร้อมกับโวยวายเล็กน้อย จ่ายแล้วมันจะคืนให้ทีหลัง อะไรของมันวะ

จ่ายค่าบริการเสร็จ ก็จ่ายค่าเครื่องไป แฟนหงุดหงิด ดึงบัตรของเธอออก อ่อ ลืมบอกไป โปรนี้ถ้าจะจัดเครื่องใหม่ ได้คนละเครื่องเท่านั้น ถ้าอยากได้ 2 เครื่องแบบที่เราจะเอา คือต้องให้แฟนช่วย แต่เธอไม่ปลื้มตั้งแต่ ไม่บอกเรื่อง ค่าบริการเดือนปัจจุบัน ที่ยังไม่ถึงกำหนด แต่ต้องจ่าย และ ค่าบริการล่วงหน้า อีก 107 บาท ก็เลยได้แค่เครื่องเดียว

พอจ่ายอะไรเสร็จ ระบบก็ปรับโปรใหม่ให้ทันที สุดท้าย เพิ่งมารู้เอาวันนี้ เลยมานั่งเขียนรีวิว ว่า เราโดนเข้าแล้ว

ริวิว ซื้อเครื่องใหม่พร้อมกับโปรดีแทค

เห็นยอดใช้งานปัจจุบันไหม ขึ้น 999 บาท ไหนบอกว่ามีส่วนลดที่จ่ายไป 107 บาท มันมาจากอะไร เจ้าเลข 999 เนี่ย มันก็มาจาก

ริวิว โปรดีแทค พร้อมซื้อเครื่องใหม่

แถมที่จ่ายล่วงหน้าไป มันบอกจะลด แต่มันดันไปเพิ่ม บิลรอบ พค.65 ที่ยังไม่เกิดขึ้น หรือเกิดแล้ว แต่ผ่านไปแค่ 1 วัน เราไม่แน่ใจว่า ยอดนี้ มันจะแสดงไปจนถึงครบดีลหรือเปล่า ถ้าเรากดจ่ายยอดนี้ เท่ากับว่า เราไม่ได้รับส่วนลด 10 บาท

แต่ถึงแม้ว่า เราจะได้ส่วนลด แต่ยอดจริง ๆ ของมัน จะเท่าเดิม 899 บาทก็เหอะ + Vat แล้วจะเป็น 961.93 บาท

แต่มาพร้อมกับ

ริวิว ซื้อเครื่องใหม่พร้อมกับโปรดีแทค

สรุป โง่หรือบ้า จ่าย 899 บาท แต่โดนลดเน็ตจากไม่จำกัด เหลือ 80GB แถมเวลาโทร ไม่ได้โทรเลย แต่เวลาหายไปเฉย ๆ เกือบ 20 นาที ผี Dtac ตามมาทวงเวลาโทรไป

เอาไงดีวะ คงไม่มีเรื่องวุ่นวายตามมาหรอกมั้งนะ ใครอยากทำแบบเราก็ลองดูนะ

คำชี้แจงจาก ทีมงาน Dtac ในพันทิประบุให้ในกรณีนี้ ว่า

สำหรับค่าบริการรายเดือน ตามภาพที่แนบเข้ามา จำนวน 999 บาท

มาจากการคิดค่าบริการเฉลี่ยของแพ็กเกจเดิม (149.83 บาท) + แพ็กเกจใหม่ (749.17 บาท) + ค่าบริการที่ชำระล่วงหน้า 100 บาท

ซึ่งในรอบบิลแรกของการซื้อเครื่อง ระบบจะโชวร์ราคาทั้งหมด และ ทำการปรับลดตามราคาแพ็กเกจและส่วนลดที่ได้รับอีกครั้ง หลังจากที่ออกเป็นบิลใบแจ้งค่าบริการตามข้างต้น

และ แพคเกจที่โดนลดเพดานเน็ต ก็สามารถแจ้งให้เขา เปลี่ยน ไปใช้ แพคเดิมได้ คือ เน็ตไม่จำกัด เหมือนเดิม แต่ต้องแจ้งข้อมูลให้ครบถ้วนว่าเรา โดนปัญหาอะไร ทางแก้ไข ซึ่ง น้องฟ้า คือทีมงานของ Dtac ที่ประจำอยู่ในพันทิป เขายินดีให้บริการ

ถ้าใครมีปัญหาแบบผม ลองเรียกใช้เขาดูนะครับ แก้ได้เร็ว ดีกว่าต้องคอยโทรหา Call Center ที่สายไม่ว่างและรอคอยนานมาก ช่องทางเดียวที่สามารถแก้ปัญหาได้เร็วคือที่บอกนี่แหละครับผม

อ้างอิง : https://www.swenth.com/techno/1805/

โค้ดส่งฟรีแบบ nonstop
เลือกตาข่ายกรองแสงยังไงให้คุ้มราคา

วันนี้จะมารีวิว ตาข่ายกรองแสง เพราะวันก่อนเขียนเรื่อง ตาข่ายเหล็กสำหรับทำรั้ว ไปแล้ว ใครอยากดูกดเข้าไปดูได้ตามลิ้ง

จัดทัพส่วนลด พฤษภาคม พร้อมโปร 5×5 มาก่อนได้ก่อน

โปรโมชั่นช้อปปี้ เดือนพฤษภาคม 2566 นี้ มีโปร 5×5 จัดทัพยิ่งใหญ่สดสูงสุดกระหน่ำรับหน้าฝน พร้อมยกทัพส่งฟรี โค้ดลดราคาเพียบ