หากว่าใครเล่น Social ในช่วงเดือนนี้ คงจะได้เคยเห็นโฆษณาของออมสิน ประมาณว่าออกแพคเกจออมเงิน สำหรับบัญชีเงินฝากประจำพิเศษ 8 เดือน หรือ 11 เดือน

ให้ดอกเบี้ยมากกว่าเงินฝากออมทรัพย์ หากเป็นนักลงทุนหน้าใหม่ หรือไม่มีความรู้มากพอ เรียกว่า หน้าใหม่อยากลงทุน หากเจอกับข้อความนี้มีหวังติดกับ ผมก็เช่นกัน ด้วยคำว่า ดอกเบี้ยเกือบ ๆ 1% ต่อปี หาที่ไหนไม่ได้ในยุคนี้ แต่ด้วยข้อความนี้แหละ มันมีอะไรหลายอย่างแฝงอยู่

เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ กับรายละเอียดที่แจ้งทาง Social

เงินฝากสุดฮอต VS เงินฝากสุดคูล เลือกฝากแบบไหนก็คุ้ม เพราะดอกเบี้ยสูงแถมรับดอกเบี้ยเต็ม ๆ ไม่ต้องเสียภาษี (มีดอกจันเล็กๆ)

  • เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 8 เดือน รับอัตราดอกเบี้ย 0.80% ต่อปี (เทียบเท่าเงินฝากประจำ 0.94% ต่อปี)
  • เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 11 เดือน รับอัตราดอกเบี้ย 0.90% ต่อปี (เทียบเท่าเงินฝากประจำ 1.05% ต่อปี)

เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ

เงื่อนไข (กรุณาอ่านให้เข้าใจ เพราะผมจะรีวิวให้ในวงเล็บ)

  • เปิดบัญชีขั้นต่ำ 10,000 บาท (บทรีวิว ถ้ามีบัญชีออมทรัพย์แล้ว เปิดบัญชีเผื่อเรียกพิเศษได้เลย แต่ถ้ายังไม่มีบัญชีออมทรัพย์ ต้องเปิดบัญชีออมทรัยพ์ก่อน ขั้นต่ำ 200 บาท)
  • รับฝากบุคคลธรรมดา และนิติบุคคลทุกประเภท
  • *บุคคลธรรมดาไม่เสียภาษี ณ ที่จ่าย (บทรีวิว อ่านดี ๆ นะครับ มีดอกจันเล็กๆ หากผิดเงื่อนไข ทุกกรณี จะถูกคิดเงินภาษีทันที)
  • เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 8 เดือน และเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 11 เดือน ถอนหรือปิดบัญชี​ก่อนครบกำหนด ได้รับดอกเบี้ยเผื่อ​เรียก (บทรีวิว ได้ดอกเบี้ยตามอัตราดอกเบี้ยเงินฝากเผื่อเรียกปกติ และเสียภาษีนะครับ)
  • ฝากเลย ที่ธนาคารออมสินทุกสาขา
  • เปิดรับฝากวันที่ 1 – 28 ก.พ. 66 เท่านั้น (บทรีวิว คือถ้าจะเปิดบัญชี และฝากเงินแบบเผื่อเรียกพิเศษ 2 แบบนี้ ต้องทำภายในเดือนนี้เท่านั้น และต้องทำรายการผ่านเคาเตอร์ธนาคารเท่านั้น

เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ

รีวิวเปิดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ ออมสิน 8 และ 11 เดือน

1. ถ้าใครมีบัญชีออมทรัพย์แล้ว ก็เปิดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษได้เลยอีกเล่ม และยอดฝากขั้นต่ำ 10,000 บาท สามารถหักจากบัญชีออมทรัพย์ได้ และต้องทำผ่านเคาเตอร์ธนาคารเท่านั้น ชื่อบัญชีต้องเป็นชื่อเดียวกัน
2. จากข้อมูลที่เขาให้มา ถ้าอ่านไม่เข้าใจ หรือหน้าใหม่ จะเข้าใจว่า เราสามารถเปิดบัญชี และยัดเงินก้อนขั้นต่ำ 10,000 บาท และฝากเงินเข้าเพิ่มอีกขั้นต่ำ 1,000 บาท ได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะครบกำหนดเวลา คือ 1 เดือน (หมดเขต 28 กพ.66) อันนี้คือถูกต้อง ถ้าใครเข้าใจว่าสามารถฝากได้เรื่อย ๆ ไปจนถึง 8 เดือน หรือ 11 เดือน อันนี้คือเข้าใจผิด เพราะเงื่อนไขเขาว่าไว้ เปิดรับฝากแค่ 1-28 กพ.66 เท่านั้น แค่ เดือนเดียว หากใครเข้าใจว่าฝากได้เรื่อย ๆ ขอให้คิดเสียใหม่

3. เราต้องฝากเงินผ่านเคาร์เตอร์ธนาคารเท่านั้น ไม่สามารถทำรายการผ่าน Internet ได้ และการฝาก ต้องมียอดฝากอย่างต่ำ 1,000 บาท จะฝากกี่ครั้งก็ได้ แต่เราต้องไปทำที่ธนาคารอย่างเดียว

4. เมื่อหมดเวลารับฝาก 1-28 กพ.66 เท่านั้น ต้องทิ้งเงินก้อนนั้นไปยาว 8 เดือน หรือ 11 เดือน เมื่อครบกำหนด เงินจะถูกโอนเข้าบัญชีคู่โอนให้อัตโนมัติ ดอกเบี้ยไม่เสียภาษี

5. ใครมีเงินเย็น ทิ้งเงินไปเลยเพื่อรับดอกเบี้ย 0.8 – 0.9 ต่อปี ไป 8 เดือน หรือ 11 เดือน แล้วคิดว่าคุ้ม ก็ทำไป แต่สำหรับผู้เขียน คิดว่าเงินน้อย ๆ ไม่คุ้มอ่ะ

สำหรับผู้เขียนเอง ลองทิ้งเงินเข้าบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ ไป 10,000 บาท ลองดูว่าจะได้กี่บาท แต่ถ้าจะให้คำนวณคือ ถ้าฝาก 1 แสน ก็จะได้ดอกเบี้ยวันละ 2.46 บาท ฝากไป 8 เดือน 11 เดือน อาจจะได้ประมาณ 700 กว่าบาท นี่สำหรับยอด 1 แสนนะ ถ้าหมื่นนึงของผู้เขียน อาจได้ประมาณ 70 บาท แต่ต้องทิ้งเงินยาว ๆ เลย 8 เดือน 11 เดือน

ถ้าใครมีลู่ทางหารายได้เพิ่มทางอื่น แนะนำให้ไปทางอื่นดีกว่า อย่างกรณีเดียวกัน หากไปทำรายการผ่านเคาร์เตอร์ธนาคารเท่านั้น เปิดบัญชีขั้นต่ำ 20,000 บาท และฝากเข้าทุกเดือน ๆ เดือนละ 1,000 บาทหรือมากกว่านั้น เท่ากันทุกเดือนไปจนครบ 12 เดือน หรือ 24 เดือน แนะนำไปทิสโก้ดีกว่า ดอกเบี้ยเยอะกว่า เราเพิ่มเงินเข้าบัญชีเพื่อรับดอกเบี้ยเพิ่มได้อีก

ส่วนเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษแบบนี้ของออมสิน ทิ้งเงินไว้ยาว ถอนหากถอนก็ได้ดอกน้อยลง ทำผิดเงื่อนไข ดอกเบี้ยก็ไม่ได้ แถมยังต้องจ่ายภาษีอีก

คิดกันเล่น ๆ เน่อ

มีคำถามว่า มันดีกว่าซื้อสลากออมสินมั้ย ผู้เขียนคิดว่า ถ้ามีเงินเยอะ หลักแสน หากนำไปซื้อสลากดิจิทัล โอกาสถูก 20 บาททุกเดือน ฝาก 12 เดือนได้ประมาณ 240 บาท ฝากอย่างต่ำ 6 เดือนก็ถอนเอาเงินมาลงทุนอย่างอื่นได้โดยไม่ถูกหักเงินต้น เว้นแต่จะฝากครบกำหนดก็จะได้ดอก 0.15% + 480 บาท + รางวัลอื่นที่อาจถูกเพิ่ม ถ้าได้มากกว่า 700+ ก็น่าลุ้น แต่ถ้าได้น้อยกว่า 700 บาท แนะนำเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ ดีกว่า

สำหรับคนเบี้ยน้อยหอยน้อย ก็หาลู่ทางลงทุนต่อไป

โค้ดส่งฟรีแบบ nonstop
เลือกตาข่ายกรองแสงยังไงให้คุ้มราคา

วันนี้จะมารีวิว ตาข่ายกรองแสง เพราะวันก่อนเขียนเรื่อง ตาข่ายเหล็กสำหรับทำรั้ว ไปแล้ว ใครอยากดูกดเข้าไปดูได้ตามลิ้ง

จัดทัพส่วนลด พฤษภาคม พร้อมโปร 5×5 มาก่อนได้ก่อน

โปรโมชั่นช้อปปี้ เดือนพฤษภาคม 2566 นี้ มีโปร 5×5 จัดทัพยิ่งใหญ่สดสูงสุดกระหน่ำรับหน้าฝน พร้อมยกทัพส่งฟรี โค้ดลดราคาเพียบ