ยอมรับว่าไม่เก่งเรื่องรถเท่าไหร่ เนื่องจากตัวเองขับกระบะ Triton รุ่นเดิมปี 2005 ออกมานานแต่เครื่องยังพอวิ่งได้ เลยไม่ได้คิดจะเปลี่ยนใหม่ เพราะชอบทะเบียนรถคันนี้ น้องให้โชคถี่มาก และถึงแม้ว่าจะมีกรรมวิธีในการเปลี่ยนทะเบียนรถยนต์ ก็ไม่อยากวุ่นวาย

และก็ยอมรับว่าไม่ได้เป็นคนรักรถอะไรหรอก ชอบหรือก็ไม่ ขับอย่างเดียว นานๆ ล้างทีถ้ามีเวลา ขับมาสิบกว่าปี ยังไม่เคยขับไปชนกับใคร มีแต่คนอื่นมาชน เข้าอู่ซ่อมกันถ้านับตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบันไม่เกิน 3 ครั้ง ผมทำประกันที่ไหนเซลล์นี่ยิ้มเลย ปัจจุบันทำชั้นหนึ่งไม่ไหว รถจะสิบปีแล้วแต่เบี้ยล่อไปเฉียดหมื่นทุกรอบแม้จะไม่เคยเคลม ลดแค่ไม่กี่บาท สุดท้ายมาจบประกันภัยรถยนต์ที่ 2+ ก็พอ

แต่เรื่องล่าสุดที่เจอนี่ถือว่าเป็นประสบการณ์เลย ขับมาเป็นสิบปีเพิ่งเจอประสบการณ์ที่จะต้องควานหาอะไหล่รถยนต์เองแบบนี้ เรื่องก็มีอยู่ว่า

วันนั้นต้องพาเจ้าพันธุ์ไซบีเรียนที่ถึงเวลารับวัคซีนเข็มสองไปตามนัดเพราะครบกำหนดพอดี รู้ตัวช้าไปก็เย็นแล้วดีที่ รพ.สัตว์แถวบ้านปิดค่ำ แล้วต้องขับผ่านทางแคบ วันนั้นจำได้ว่าวิ่ง 40 km. แต่มีรถสวนมา ประกอบกับทางแคบและไม่ทันได้สังเกตุ อยู่ดีๆ รถสวนก็กินเลนเข้ามาเลยต้องหักชิดขอบทาง ได้ยินเสียง ปัง.. หมดเลย กระจกมองข้างแตกละเอียด ดีที่กรอบและอะไรยังอยู่ดี แต่กระจกหลุดแตกไปเลย เพราะโดนกิ่งไม้ที่ไม่รู้ใครตัดไว้เหลือแต่ตอกิ่ง โผล่ออกมาไม่พ้นรัศมีของรถ

ตอนนั้นก็ 6 โมงกว่าแล้ว ดีที่ รพ.สัตว์ปิด 3 ทุ่ม แต่ร้านซ่อมใครจะไปอยู่รอ มันปิดไปตั้งแต่ 6 โมงเย็นแล้ว พาน้องหมาฉีดวัคซีนก็ต้องขับแบบระวังกลับบ้าน

ผ่านไป 2 วันยังหาอะไหลไม่ได้ ถามร้านนี้บอกไปร้านนั้น ร้านนั้นไม่มีต้องไปถามร้านโน้น ร้านโน้นปิด เพราะลางานไม่ได้ เลิกงานก็ 5.30 น. กว่าจะวิ่งไปหาร้านโน้นร้านนี่ สรุปปิดร้านกันหมดไม่ทัน

กระจกมองข้างไทรทัน รุ่นเดิมปี 2005 โคตรถูก

หาเอาในเน็ตเราก็ไม่ชัวร์ว่ามันจะใส่กันได้ไหม มีคนแนะนำให้ไปร้านแถวคลองเจ็ด ข้ามสะพานไปฝั่งลำลูกกาแล้วอยู่ซ้ายมือเลย ก็ไปรอตั้งแต่ยังไม่ 5 โมง สรุปมี 2 แบบคือ 400 กว่าบาทกับ 600 กว่าบาท เราก็งง มันต่างกันยังไง เค้าบอกของแท้ไม่หลอกตาจะแพงกว่า งั้นเอาของแท้ (แอบงงในใจ ดูในเน็ตมันไม่กี่บาทเองนี่หว่า ทำไมร้านนี้แพงจัง) เคยมาถามราคาไฟหน้ารถ ร้านนี้ขายข้างละพัน ทำไมแพงอย่างนี้ ร้านอื่นพันนึงได้สองข้างเลย ไม่อยากจะเข้าไปซื้อเท่าไหร่ แต่ทำไมคนถึงแนะนำให้เข้าร้านนี้หว่า

รอ 10 นาที โผล่มาบอกว่าของหมด ให้ไปอีกร้าน เลยโชว์รูมไปหน่อย เหลือเวลาอีก 20 นาทีร้านจะปิด เราก็รีบ ขับแบบระวังๆ ไป

กระจกมองข้างไทรทัน รุ่นเดิมปี 2005 โคตรถูก

ขับไปได้ซักพักเกือบเลย เจอแล้วร้านเล็กๆ ข้างทางเลยโชว์รูมรถไปนิดนึง ลงไปถาม พี่ครับ มีกระจกมองข้างไทรทัน รุ่นเดิมไหม เขาถามกลับมารถปีอะไร จำปีไม่ได้ เลยชี้ให้เขาดู เขาบอกอ๋อรุ่นเดิม

หายไปในร้านซักพักหยิบกล่องแบนๆ ออกมาแกะให้ดู นี่ไง กระจกซ้ายใช่ไหม เราถามกี่บาท

160 บาท

เฮ่ย..ยย (เฮ่ยในใจนะ) รีบถาม หลอกตามั้ยครับ เห็นเค้าว่ามีของปลอมของแท้ ราคาเกือบพันก็มี ร้านบอก ไม่มีหรอกพี่ ผมก็ขายราคานี้มานาน ของแท้ของปลอมอะไร ที่แพงน่าจะขายทั้งชุดหรือเปล่า ของพี่เอาแต่เนื้อกระจกไม่ใช่เหรอ เรารีบโอนอย่างไว กลัวร้านเปลี่ยนใจ เพราะถามชัวร์จากร้านคลองเจ็ดแล้ว แค่เนื้อกระจกร้านเค้า ล่อไป 600 กว่าบาท

สรุปซื้อมาแกะกล่อง เอามาใส่ แกร๊ก เข้ากันได้พอดี เออ จบ มองไปมองมาไม่ได้หลอกตาอะไร เอามาเทียบกับของเดิมรุ่นที่ติดมากับตัวรถอีกด้านนึง ก็เหมือนกันนี่หว่า

กระจกมองข้าง ไทรทัน รุ่นเดิมปี 2005 จบที่ราคา 160 ร้านเลยโชว์รูม Z ไปนิดหน่อย ต่อไปถ้าอะไหล่รถยนต์กระบะไทรทันอะไรขาด ไปร้านนี้ดี แนะนำ

ก็ไม่รู้หรอกว่ามันดีหรือไม่ดี ไม่ได้เก่งเชี่ยวชาญด้านวัสดุตกแต่งรถยนต์ ขอแค่ใช้งานได้ไม่ผิดปกติ ก็ถือว่าโอเคแล้ว

โค้ดส่งฟรีแบบ nonstop
เลือกตาข่ายกรองแสงยังไงให้คุ้มราคา

วันนี้จะมารีวิว ตาข่ายกรองแสง เพราะวันก่อนเขียนเรื่อง ตาข่ายเหล็กสำหรับทำรั้ว ไปแล้ว ใครอยากดูกดเข้าไปดูได้ตามลิ้ง

จัดทัพส่วนลด พฤษภาคม พร้อมโปร 5×5 มาก่อนได้ก่อน

โปรโมชั่นช้อปปี้ เดือนพฤษภาคม 2566 นี้ มีโปร 5×5 จัดทัพยิ่งใหญ่สดสูงสุดกระหน่ำรับหน้าฝน พร้อมยกทัพส่งฟรี โค้ดลดราคาเพียบ